Bất động sản ven hồ - Xu hướng sống đẳng cấp của thời đại mới

Nước - cội nguồn của sự sống. Chính vì thế mà trong phong thuỷ, nước luôn luôn được đề cao, với khái niệm hồ nước chính là "minh đường tụ thuỷ" tức là phần không gian trước cửa công trình, được coi là khu vực quan trọng vì là nơi tụ khí và đón khí vào bên trong. Minh đường càng rộng rãi, thoáng đãng, sáng sủa thì càng có nhiều cát khí.

Nước không những giúp điều hoà không khí, mà còn mang lại vượng khí cho mỗi gia chủ với những thiết kế hút tài. Chúng ta thường thấy ở các đình, chùa và thậm chí cả các công trình kiến trúc phương Tây cũng như phương Đông đều thiết kế mô hình có mặt nước hoặc là ao, hoặc hồ, hoặc đài phun nước trước cửa.

Bởi xét về mặt tạo hình không gian, hồ nước trước mặt tạo nên một tấm gương lớn giúp nhân đôi công trình, tạo nên vẻ bề thế của công trình. Hơn nữa Việt Nam chủ yếu là khí hậu nhiệt đới nên việc có mặt nước sẽ giúp điều hoà, làm mát không khí.

Về khí, phong thuỷ quan niệm "khí gặp thuỷ thì dừng, gặp phong thì tán" chính vì thế mà "minh đường" nếu là hồ nước lớn thì sẽ càng tạo nên cảnh quan đẹp và sẽ tạo thành "minh đường tụ thuỷ" mang đến khí lực dồi dào cho công trình và những gia chủ sinh sống, làm việc tại đó.

Không gian xanh bên cạnh hồ nước là một chủ đề mà rất nhiều dự án và các chủ đầu tư tận dụng một cách hiệu quả trong việc xây dựng các dự án bất động sản đô thị hiện nay. Đó cũng chính là xu hướng mới trong việc hưởng thụ cuộc sống ngày càng cao cấp của người dân Việt Nam. Sở hữu một bất động sản ngày nay không chỉ đơn giản là sở hữu một ngôi nhà, mà là sở hữu cả không gian sống, những tiện ích, dịch vụ mà bất động sản đó mang lại.

Rất nhiều các dự án Bất động sản tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đang được đầu tư xây dựng mới luôn lấy hồ nước làm điểm nhấn đặc biệt cho dự án của mình, tiêu biểu có thể kế đến như các dự án: StarLake bên cạnh hồ Tây, dự án Vinhomes Thăng Long với hồ điều hoà 10ha,  dự án Thành phố Giao lưu Green Star với hồ điều hoà 15ha, ...

Và một tin vui cho những cư dân đang sinh sống và làm việc tại quận Cầu Giấy, với việc chính thức khởi công Công viên Cầu Giấy mới rộng 32ha, tại đây sắp xuất hiện một lá phổi xanh đặc biệt với mặt hồ nước rộng đến 19ha, là hồ rộng nhất phía Tây Hà Nội. Hơn nữa bên cạnh Công viên sẽ mọc lên 1 siêu phẩm Bất động sản lấy hồ điều  làm trung tâm và điểm nhấn trong mọi thiết kế và ý tưởng. Đây chắc chắn sẽ trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho mọi hoạt động vui chơi, giải trí và thư giãn của toàn bộ khu vực cửa ngõ phía Tây thủ đô.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án ven hồ, vui lòng liên hệ:
Công ty CP Phát Triển BDS MDLand Việt Nam
Địa chỉ: Nhà A29, Phố Liên Cơ, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0904 50 3836
Website: http://mdland.com.vn

 

Kết nối với Chúng tôi

Tin xem nhiều nhất

GIÁM ĐỐC DỰ ÁN
Copyright © 2018 http://mdland.com.vn All Rights Reserved